DỊCH VỤ SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ VNEDU – VNPT NĂM HỌC 2014 – 2015: Nhiều đổi mới và tiện ích cho phụ huynh học sinh

đăng 15:19 27 thg 8, 2014 bởi Hoàng Ngọc Duy   [ đã cập nhật 15:27 27 thg 8, 2014 ]

Qua các năm học, đặc biệt là năm học 2013 – 2014, dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu (của Tập đoàn VNPT) đã chứng tỏ tính hiệu quả của mình đối với các trường học trong hệ thống giáo dục tỉnh BR-VT. Trải qua sự thẩm định nghiêm ngặt của Sở GD-ĐT tỉnh, tháng 7  vừa qua VNPT BR-VT đã tiếp tục  ký kết thành công hợp tác triển khai hệ thống quản lý giáo dục – Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu với Sở GD-ĐT tỉnh BR-VT.

Ông Vũ Minh Khiêm, Giám đốc VNPT BR-VT (thứ 3 từ trái sang) và ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT (thứ 3 từ phải sang) cùng ký kết hợp tác triển khai hệ thống mạng giáo dục vnEdu.
Ông Vũ Minh Khiêm, Giám đốc VNPT BR-VT (thứ 3 từ trái sang) và ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT (thứ 3 từ phải sang) cùng ký kết hợp tác triển khai hệ thống mạng giáo dục vnEdu.

Theo đó, Sở GD-ĐT sẽ đồng loạt triển khai hệ thống phần mềm vnEdu xuyên suốt các cấp Sở/Phòng và 100% các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh BR-VT kể từ năm học 2014 -2015. Đồng hành cùng với Sở GD-ĐT tỉnh, VNPT BR-VT đã và đang tập trung toàn bộ lực lượng của mình để hỗ trợ vận hành hệ thống một cách toàn diện và đúng tiến độ. Theo lộ trình, ngày 30-8, VNPT BR-VT sẽ hoàn thành tạo lập/chuyển đổi cơ sở dữ liệu và vận hành hệ thống vnEdu kể từ 1-9.

Cùng với việc cung cấp và vận hành hệ thống phục vụ công tác quản lý ở các cấp của ngành GD-ĐT tỉnh, VNPT BR-VT tiếp tục triển khai các gói cước dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu tới PHHS trong toàn tỉnh năm học 2014 - 2015. Sử dụng dịch vụ, PHHS sẽ nhận thông tin liên quan đến tình hình học tập và rèn luyện của con em mình từ nhà trường, được cập nhật liên tục hàng ngày, tuần, tháng, học kỳ. Ông Vũ Minh Khiêm, Giám đốc VNPT BR-VT cho biết, để nhà trường cũng như PHHS gắn bó hơn nữa và được hưởng nhiều lợi ích hơn nữa từ các dịch vụ của VNPT BR-VT, kể từ năm học 2014 – 2015, VNPT BRVT triển khai gói cước tích hợp dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu và dịch vụ Vinaphone trả trước edufone1 và edufone2. Khi sử dụng gói cước tích hợp này, PHHS sẽ nhận được tin nhắn Sổ liên lạc điện tử không giới hạn số lượng và nhiều nội dung hữu ích từ hệ thống vnEdu thông qua 1 bộ SIM Vinaphone trả trước. “VNPT BR-VT sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các tính năng và giá cước ưu đãi hơn nữa có lợi ích tối đa đối với PHHS và giáo viên khi triển khai và sử dụng dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu, để Sổ liên lạc điện tử trở thành phương tiện trao đổi thông tin hiệu quả giữa nhà trường và PHHS, góp phần phục vụ công tác dạy và học ngày càng tích cực hơn và tiếp tục khẳng định VNPT BR-VT luôn đồng hành cùng ngành Giáo dục ”, ông Vũ Minh Khiêm nhấn mạnh.

Được biết, hệ thống phần mềm vnEdu xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ GD-ĐT và địa phương ban hành. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên người dùng dễ dàng sử dụng khai thác, không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân. Người dùng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet. Toàn bộ hệ thống được áp dụng cơ chế bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin cao. Hệ thống có tính linh hoạt cao nên có thể thích ứng được với các thay đổi về nghiệp vụ và các yêu cầu đa dạng của nhà trường và các cấp quản lý giáo dục. Bên cạnh đó, hệ thống thực hiện tính năng là cuốn Sổ liên lạc điện tử giúp phụ huynh có thể dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con em mình.

Bài, ảnh: XUÂN SANG
Comments